Yaskawa Servo Sigma7-Giải pháp truyền động điện hoàn hảo

Rate this post

 

Giới thiệu các dòng servo Yaskawa

Được xếp vào danh sách 100 công ty phát kiến hàng đầu thế giới “Top 100 Global Innovators“ trong những năm gần đây, Yaskawa đã thực hiện các phát kiến trong thiết kế và chế tạo các bộ động cơ servo nổi tiếng như: SigmaI, SigmaII, SigmaIII, SigmaV và gần đây nhất là bộ Sigma7. Đây là các bộ động cơ servo cao cấp được sử dụng rộng rãi trong rất nhiều các thiết bị, máy móc của các công ty nổi tiếng nhu Samsung, Honda, Canon, Denso, Foxcon, Foster, Fanuc …

Cấu hình Servo Drive
Servo yaskawa SigmaI, SigmaII, SigmaIII, SigmaV

Yaskawa Servo Sigma7-Lợi ích và tính năng nổi bật

Sigma7 mang đến tốc độ cao đặc biệt và khả năng điều khiển chính xác nhanh phi thường, với độ chính xác cao hơn bao giờ hết.

Sigma7 có nhiều sự cải tiến mà không làm giảm chất lượng và sự tin cậy: thời gian đáp ứng nhanh hơn, dich chuyển chính xác hơn, cải thiện khả năng triệt tiêu dao động, bù gợn sóng tốc độ, cải thiện bù ma sát, phần cứng gọn nhẹ,truyền thông hiện đại, tăng khả năng bảo dưỡng bảo trì, tối ưu hóa khả năng tương thích, chất lượng cao nhất và độ tin cậy nổi bật.

–         Faster response time–Yaskawa Servo Sigma7 cho phép thời gian đáp ứng nhanh hơn làm nâng cao năng suất hơn bao giờ hết.Dải tần số đáp ứng của vòng điều khiển tốc độ sẽ tăng lên 3.1kHz, làm thời gian thiết lập vị trí nhanh hơn.Đây là điều cực kì quan trọng đối với các cơ cấu máy móc có hiệu suất cao cần sự di chuyển nhanh và chính xác từ vị trí này đến vị trí khác..

–         Tuning-less function: Một sự cải tiến khác là khả năng hoạt động không cần dò thông số (tuning-less). Chức năng tuning-less yêu cầu tỉ lệ mô men quán tính tải và động cơ tới 30:1. Hệ thống có thể chạy không có sự rung động, và giữ sự ổn định thậm chí khi mô men quán tính tải thay đổi đột ngột. Do vậy có thểcho phép giảm kích cỡ động cơ mà không giảm hiệu suất.

–         Higher precision movement: Sigma7 có thể đem lại khả năng dịch chuyển chính xác hơn nhờ encoder có độ phân giải tăng đến trên 16 triệu xung/vòng, cao hơn 16 lần so với dòng động cơ servo SigmaV. Mặc dù bạn có thể không cần độ phân giải cao cho việc điều khiển vị trí chính xác thì độ phân giải encoder cao cũng làm cải thiện độ chính xác và bám đường đi tốt hơn và mỗi động cơ servo sẽ tới vị trí cuối nhanh hơn. Lý do là với encoder có độ phân giải cao hơn thì lượng thông tin thu thập được sẽ nhiều hơn, bằng bộ amplifier giúp cải thiện điều khiển tốc độ và dịch chuyển chính xác.

Một lợi ích nữa của độ phân giải encoder cao là hiệu suất năng lượng sẽ tăng. Một lượng dịch chuyển động cơ rất nhỏ có thể được sử dụng để loại bỏ rung động trước khi xảy ra. Do đó servo drive sẽ tiêu thụ dòng điện nhỏ hơn khi thực hiện cùng một lượng dịch chuyển.

–         Vibration suppression(Khả năng triệt tiêu rung động): chức năng lọc của Yaskawa dùng tín hiệu tốc độ và mô men để nhận dạng tần số gây ra rung động hoặc cộng hưởng khi động cơ di chuyển. Một mạch điều khiển áp dụng dạng sóng mô men để triệt tiêu rung động.

–         Notch filter:Bằng cách tương tự, chức năng notch filter lọc rung động ở tốc độ và tần số nhất định. Có 5 bộ lọc để loại bỏ cộng hưởng ở dải tần số cao so với 2 bộ lọc ở servo đời cũ. Các bộ notch filter này cho phép nhiều tần số cao bị lọc ra do đó chúng sẽ không gây nhiễu trong hệ thống và kết quả làm tăng năng suất hệ thống. Chức năng này có thể được tự động điều chỉnh dùng chắc năng auto-tuning cải tiến hoặc tùy chọn.

–         Ripple compensation: Chức năng giảm gợn sóng tốc độ gây ra bởi động cơ, đảm bảo hoạt động êm và cải thiện hiệu suất thậm chí với các ứng dụng tốc độ thấp hoặc yêu cầu cao như sơn, ép nhựa.

–         Improved friction compensation(chức năng bù ma sát): bù ma sát giữa các mặt tiếp xúc hoặc ngoại lực như trọng lực hoặc lực mat sát khi máy hoạt động, giúp máy khởi động và dịch chuyển trơn tru hơn.

–         Động cơ Sigma7 với chiều dài giảm hơn 20% và có cùng kích thước trục và kích thước lắp đặt, dây quấn động cơ có hiệu suất cao giúp cải thiện hiệu suất và giảm sự phát nhiệt so với các dòng động cơ cũ. Với IP67, động cơ có khả năng chống bụi và chống nước cao hơn dòng SigmaV, cho phép hoạt động trong môi trường khắc nghiệt nhất với thời gian lâu dài.

–         Sigma7 ra đời dòng amplifier đặc biệt với khả năng điều khiển hai trục công suất lên tới 1kW giảm kích thước lắp đặt, giảm chi phí đấu dây, kết hợp cấp nguồn cho hai trục một lúc. Trong ứng dụng như winding, năng lượng tái sinh ở trục này có thể được tái sử dụng mà không cần dùng thêm các thiết bị tái tạo năng lượng.

–         Improved maintenance:Với Yaskawa Sigma7, việc bảo dưỡngđược cải tiến và trở nên đơn giản hơn rất nhiều; tự động giám sát và tính toán thời gian hoạt động còn lại, gồm quạt giải nhiệt, tụ điện, rơ le và các thành phần khác. Nhiệt độ amplifier và động cơ được giảm sát bởi bộ điều khiển motion qua Mechatrolink và EtherCAT. Khi xảy ra lỗi, chức năng ghi lại lỗi trong amplifier, đồ thị chuyển động và trạng thái tín hiệu vào ra tại thời điểm xảy ra sự cố giúp xử lý lỗi, phần mềm Sigma Touch và hệ thống dữ liệu MechatroCloud hỗ trợ cho việc bảo trì bảo dưỡng một cách hoàn hảo.

–         Modernized communication:Giao thức kết nối Mechatrolink III hoặc EtherCAT với bộ điều khiển motion, tiêu chuẩn an toàn SIL3 của IEC61508

Sigma7 được thiết kế tương thích với SigmaV nên bạn có thể chuyển đổi dễ dàng, kích tương lắp đặt tương đương, cáp và giắc nối có thể được tái sử dụng, chuyển đổi thông số dễ dàng.

Để biết thêm chi tiết vềYaskawaServo Sigma7 và các dòng servo Yaskawa, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi:

Công ty TNHH IPS ENGINEERING

Mr Song- 0916258116

//