Biến tần Yaskawa E1000 – Giải pháp tối ưu cho ứng dụng bơm – quạt – HVAC

Rate this post
Biến tần hiện nay được sử dụng ngày càng phổ biến trong hệ thống cung cấp nước cho nhà dân dụng, tòa nhà cao tầng, nhà máy công nghiệp và các hệ thống tưới tiêu tiết kiệm nước trong nông nghiệp. Đối với biến tần, áp suất nước có thể điều khiển được tạo thuận tiện trong nhiều ứng dụng
Công ty TNHH IPS Engineering trân trọng giới thiệu- biến tần Yaskawa E1000 series – giải pháp tối ưu nhất cho ứng dụng bơm, quạt, HVAC
Với tính năng siêu tiết kiệm năng lượng: điều khiển được với động cơ cảm ứng từ có hiệu suất cao, điều khiển tối ưu hóa với tải và thay đổi nhiệt độ, điều khiển được động cơ cảm ứng và động cơ đồng bộ, động cơ đồng bộ đạt hiệu suất cao hơn so với động cơ cảm ứng từ, ổn định mô men xoắn với hiệu suất cao (IM & SM),điều khiển áp lực ổn định và hiệu quả cao cho máy nén mô-men xoắn không đổi.
E1000 tích hợp chức năng tự động dò tìm để tiết kiệm điện năng, giải quyết các tổn thất điện năng và phục hồi cho một số ứng dụng, hoạt động tốt với môi trường khắc nghiệt, dễ dàng tùy chỉnh và sử dụng cho người dùng.
Sử dụng biến tần cho bơm ( có điều khiển lưu lượng)
– Trong hệ thống truyền thống, áp lực và lưu lượng bơm được điều khiển bởi: Động cơ nhiều tốc độ, van ra/vào hoặc hệ thống hồi lưu. Tất cả các phương pháp này đều hao phí năng lượng nhiều, gây sốc cơ khí, giảm tuổi thọ hệ thống và tăng tổn thất đường ống.
– Biến tần được sử dụng để điều tốc độ của bơm, có thể chạy ở lưu lượng/áp suất tùy chọn, qua đó giúp tăng hiệu suất, tiết kiệm năng lượng. Hệ thống vận hành êm, trơn, giảm chi phí bảo trì, sữa chữa, giảm tổn thất đường ống, tăng tuổi thọ hệ thống.
Bien tan su dung cho bom
Sử dụng biến tần cho bơm ( không điều khiển lưu lượng)
– Bơm cấp 1 thường điều khiển theo phương pháp đóng cắt đơn giản. Thông thường công suất bơm được chọn rất lớn so với nhu cầu của hệ thống. Trong rất nhiều trường hợp bơm thường chạy non tải, áp lực và thất thoát đường ống tăng, gây sốc khi vận hành …Để khắc phục ít nhiều các nhược điểm này người ta thường mở van xả hoặc gọt cánh bơm… các phương pháp này chỉ nhằm khắc phục việc quá áp đường ống mà không khắc phục được các nhược điểm khác.
– Việc sử dụng biến tần điều khiển động cơ cho phép điều khiển áp lực, lưu lượng tùy chọn, khởi động mềm, tối ưu hóa hoạt động của động cơ, tiết kiệm điện năng lượng. 
Sử dụng biến tần cấp nước cho tòa nhà cao tầng
– Giải pháp truyền thống là bơm nước lên tháp nước trên mái để phân phối cho toàn nhà, điều chỉnh áp lực từng tầng bằng các thiết bị điều hòa và giảm áp. Nhược điểm của hệ thống này là: Tăng kết cấu tòa nhà, tiêu hao năng lượng lớn, tổn hao nhiều bởi các thiết bị giảm áp, yêu cầu cao với hệ thống ống…
– Việc sử dụng biến tần điều khiển động cơ để cung cấp theo đúng yêu cầu của phụ tải sẽ tiết kiệm điện rất lớn và giảm các chi phí  đầu tư do việc không phải xây dựng tháp nước. 
Sử dụng biến tần cho quạt
– Các quạt hút đầy sử dụng phổ biến trong công nghiệp: Hút bụi, quạt lò, thông gió ….Để điều khiển lượng gió cần thiết người ta thường sử dụng hệ thống điều khiển động cơ nhiều cấp, các van khống chế … Nhược điểm tương tự như hệ thống bơm.
– Việc sử dụng biến tần điều khiển động cơ cho phép điều khiển áp lực, lưu lượng theo yêu cầu cần thiết, khởi động mềm, tối ưu hóa hoạt động của động cơ, tiết kiệm điện năng lượng.  
Sử dụng biến tần cho hệ thống HVAC
– Hệ thống điều nhiệt và thông gió nhìn chung bao gôm các động cơ cho bơm tuần hoàn, máy nén, quạt. Các động cơ này đều yêu cầu điều khiển lưu lượng, các giải pháp điều khiển truyền thống như điều khiển các loại bơm , quạt
– Việc sử dụng biến tần điều khiển động cơ cho phép điều khiển áp lực, lưu lượng theo yêu cầu cần thiết, khởi động mềm, tối ưu hóa hoạt động của động cơ, tiết kiệm điện năng lượng .. thỏa mãn yêu cầu điều nhiệt và thông gió.
Để biết thêm thông tin về biến tần chuyên dụng cho cung cấp nước E1000, Quý khách vui lòng liên hệ:
Mr Song- 0916258116
//